Thanh tra tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương

Hưởng ứng lời kêu gọi “Ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023” của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 09/01/2023, Thanh tra tỉnh Nghệ An đã tổ chức đi tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Thắng, huyện Tương Dương (là xã được UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh giúp đỡ trong chương trình tăng cường giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An).

Tại chương trình, các đồng chí: Lê Anh Sơn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Nguyễn Tùng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh; Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tương Dương; Vang Hồng Chuyên – Chánh Thanh tra huyện Tương Dương... đã trao tặng tận tay phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, số tiền ủng hộ mỗi hộ 01 triệu đồng. Việc tặng quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đã trở thành truyền thống của của cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh, nhằm chia sẻ tình cảm ấm áp, đóng góp một phần nhỏ trong công tác chăm lo đời sống cho người dân để có một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn.

Đồng chí Lê Anh Sơn cũng đã động viên các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, đồng chí gửi lời thăm hỏi, chúc mừng các hộ dân đón Tết yên vui, nghĩa tình.

Bên cạnh việc tổ chức đi thăm, tặng quà tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, mỗi cán bộ công chức Thanh tra tỉnh cũng tự nguyện trích mỗi người 01 ngày lương (tổng 20 triệu đồng) để tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 và chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách khác.

Một số hình ảnh trong đợt tặng quà:

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Nguyễn Ngọc Ánh – Thanh tra tỉnh Nghệ An