Thanh tra tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong

Hưởng ứng lời kêu gọi “Ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022” của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 06/01/2022, Thanh tra tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Việt Phát trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quang Phong, huyện Quế Phong (là xã được UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh giúp đỡ trong chương trình tăng cường giúp đỡ các xã nghèo miền Tây Nghệ An).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Chu Thế Huyền – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; Sầm Văn Duyệt – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Quế Phong,... đã tổ chức trao tặng tận tay phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, số tiền ủng hộ mỗi hộ 1 triệu đồng. Việc tặng quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đã trở thành truyền thống của của cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh, nhằm chia sẻ tình cảm ấm áp, đóng góp một phần nhỏ trong công tác chăm lo đời sống cho người dân để có một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn.

Tại chương trình, đồng chí Chu Thế Huyền – Chánh Thanh tra tỉnh đã động viên các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí gửi lời thăm hỏi, chúc mừng các hộ dân đón Tết yên vui, nghĩa tình.

Bên cạnh việc tổ chức đi thăm, tặng quà tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, mỗi cán bộ công chức Thanh tra tỉnh cũng tự nguyện trích mỗi người 01 ngày lương (tổng 20 triệu đồng) để tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 và chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách khác.

Một số hình ảnh trong đợt tặng quà:

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nguyễn Ngọc Ánh – Thanh tra tỉnh Nghệ An